Qua bàn tay của các nhà khoa học, rất nhiều loại thực phẩm đã được chế tạo với nguyên liệu chính từ tinh dịch, phân trẻ em, nhau thai...
Ít ai biết rằng những thứ con người "thải ra ngoài cơ thể" như phân, tinh dịch hay nhau thai trẻ sơ sinh (phần bị cắt bỏ sau khi em bé được sinh ra)... tưởng như không hề có giá trị "ăn uống" nhưng qua sự nghiên cứu, chế tạo của các chuyên gia, chúng trở thành thực phẩm được nghiên cứu là có lợi cho sức khỏe.
1. Xúc xích từ phân trẻ em
Theo một nghiên cứu năm 2013 trên tạp chí Thực Phẩm Vi Sinh, các nhà khoa học đã phát hiện ra phân trẻ em có chứa hai loại vi sinh vật là Lactobacillus gasseri và Enterococcus faecalis.